Vịt nấu Sake

Sake bùi bùi mà không ngán như khoai, thịt vịt mềm thấm đượm mùi chao cùng nước dùng nâu đỏ bắt mắt, rất đáng để nấu thử cho cả nhà thưởng thức đặc biệt là vào những ngày mưa.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods

-Thịt vịt : 900g
-Sake : 200g
-Chao đỏ : 1M
-Chao trắng : 1M
-Rau muống cọng : 300g
-Sả đập dập cắt khúc : 3 cây
-Hành tây : 1/2 củ
-Nước dừa tươi : 1.5 lít
-Hành tỏi băm
-Bún
-Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều

2. Sơ chế

- Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1M hành tỏi băm, 1M chao đỏ, 1M chao trắng, 1M hạt nêm, 1M đường, 1/2M tiêu và 1M dầu điều, để thấm 30 phút.
- Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.

3. Thực hiện

- Dùng nồi áp suất phi thơm 1M tỏi băm, cho vịt vào xào săn rồi cho 1.5 lít nước dừa tươi, 2 cây sả, đậy nắp hầm khoảng 15 phút, đến khi vịt mềm, xả bớt hơi trong nồi áp suất, mở nắp thêm sake vào nêm 2.5M hạt nêm 3, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa.

4. Cách dùng

- Cho vịt ra nồi nhỏ, nấu sôi, cho hành tây, phần sả đập dập còn lại và rau muống vào ăn kèm với bún.
 

(*) Mách nhỏ:
Chiên sake trước khi nấu để sake có mùi thơm hấp dẫn và không bị nát.
Chao đỏ tạo màu đẹp mắt cho món ăn.
Chúc gia đình bạn ngon miệng

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods