CÁCH LÀM ĐẬU HŨ TRẮNG MỀM NGON NGAY TẠI NHÀ

Chỉ với máy xay sinh tố, bạn dễ dàng làm ra thành phẩm đậu hũ mềm mịn ngay tại nhà. Hãy cùng Satrafoods vào bếp trổ tài nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- Đậu nành 800 gr

- Muối 1 muỗng canh

- Giấm 3 muỗng canh

2. Cách thực hiện:

Bước 1:  Sơ chế và ngâm đậu nành

Để đậu nành sạch những bụi bẩn thì sau khi mua về, bạn mang rửa qua nước lạnh 1 - 2 lần.

Sau đó, cho đậu nành đã rửa sạch vào 1 chiếc tô và đổ vào khoảng 1.2 lít nước lọc vào rồi ngâm đậu nành trong khoảng 4 - 5 tiếng để đậu nở ra hoàn toàn.

Bước 2: Xay và lọc đậu hũ

Cho đậu nành và 1.2 lít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Xay ở tốc độ thấp đến vừa khoảng 1 phút rồi chỉnh sang tốc độ cao, xay thêm 1 - 2 phút nữa.

Lấy một cái nồi sâu lòng, bỏ lên phía trên mặt là một cái tấm vải mùng để lọc. Bạn đổ từ từ phần đậu nành đã xay vào lọc lấy nước cốt và bỏ bã. Tiếp lục lọc nước đậu thêm 2 lần nữa để loại bỏ hẳn bã lắng cặn phía dưới.

Bước 3: Nấu đậu hũ

Bắc nồi lên bếp, đun nước đậu nành khoảng 15 phút đến khi nước sôi nhẹ thì hạ lửa và nêm 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm và dùng muỗng lớn khuấy đều. Đậy nắp lại không động vào để đậu tách nước từ từ đến khi tách hết nước thì tắt lửa.

Bước 4: Ép khuôn tạo hình cho đậu hũ

Đặt khăn lọc vào khuôn, múc đậu còn nóng cho vào khuôn và nén chặt lại, để yên trong khoảng 1 tiếng thì lấy ra.

Tiệt trùng và lau khô hộp đựng đậu.

Bạn cắt đậu thành những miếng vừa ăn rồi cho vào hộp đựng với nước muối loãng để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần.

Chỉ một vài thao tác đơn giản là đã có ngay những miếng đậu hũ trắng thơm ngập tràn mùi đậu nành nguyên chất, ăn mịn màng mà không bị lợn cợn lại đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods