CÁCH NẤU BÚN BÒ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ CHUẨN VỊ HUẾ

Bún bò Huế là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam với hương vị đậm đà khó quên. Hôm nay Satrafoods sẽ bật mí bạn cách nấu món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- Bắp bò: 600 gr

- Nạm bò: 600 gr

- Gân bò: 400 gr

- Giò heo (chọn giò trước): 1 cái khoảng 800 gr

- Xương ống: 1 kg

- Mắm ruốc Huế: khoảng 3 muỗng canh

- Sả: 6 cây

- Gừng: 50 gr

- Hành tím, tỏi

- Bún tươi cọng to

- Rau sống (bắp chuối, giá sống, rau thơm, rau răm, hành lá, củ hành tây)

- Chả Huế (tùy thích)

- Ớt, sa tế, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, dấm trắng

- Huyết heo (nếu không thích ăn huyết bạn có thể bỏ qua)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Bạn ướp tất cả các thịt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh mắm ruốc đã pha + 2 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm.

Bước 3: Hầm thịt và xương

Bước 4: Nấu nước dùng bún bò Huế 

Bước 5: Trình bày món ăn

Trụng bún qua nước sôi rồi cho vào bát, xếp thịt, gân, chả, giò, rắc ít rau ngò và chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt, sa tế…

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods