1. Nguyên liệu cần có:
- Sườn non: 600g
- Tiêu xanh đập dập: 20g
- Tiêu đen bể: 20g
- Tiêu trắng bể: 20g
- Mù tạt vàng
- Bột tỏi, bột hành
- Khoai tây: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, mật ong, baking soda, sữa chua có đường 1/2 hũ, nước tương, hạt nêm, xốt mayonnaise.
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
– Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.
– Xốt ướp: 1/3 muỗng baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1 muỗng, bột hành 1 muỗng, cho 1 muỗng tiêu xanh, 1 muỗng tiêu đen bể, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.
Bước 2:
- Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.
- Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.
- Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng xốt mayonnaise với 1 muỗng mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.
- Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.