BÍ QUYẾT LÀM SỐT HỦ TIẾU KHÔ ĐẬM ĐÀ, DỄ LÀM, NGON NHƯ NGOÀI TIỆM

Hủ tiếu khô là món ăn hấp dẫn, ngon miệng mà lại vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách làm hủ tiếu nước. Để làm được món hủ tiêu khô đậm đà chuẩn vị thì bí quyết nằm ở chính khâu làm nước sốt. Cùng Satrafoods bắt tay vào bếp nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- 250gr me chua

- 500gr đường

- 15gr tương cà

- 30ml nước mắm

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn bóc sạch vỏ 4 tép tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi hoặc chảo để lên bếp và cho vào 3 muỗng dầu ăn, sau đó mở lửa cho dầu nóng lên và cho tỏi băm và đảo điều để tỏi vàng. Sau đó, cho tiếp các nguyên liệu nước tương, giấm, đường cát, nước lọc, còn lại vào nồi khuấy đều cho các nguyên liệu được tan ra.

Bước 3: Mở lửa vừa phải để nước sốt sôi khoảng 2 - 3 phút. Tiếp theo, cho khoảng nửa muỗng canh bột năng và 1 muỗng nước lọc vào chén nhỏ khuấy đều và cho vào nồi nước sốt giúp nước sốt có độ sền sệt và để nước sốt được thơm hơn thì bạn cho thêm khoảng nửa muỗng canh dầu mè vào cùng. 

Bước 4: Khuấy đều nồi nước sốt đến khi có độ sánh lại thì có thể tắt bếp và cho nước sốt ra chén và bắt đầu thưởng thức.

Chỉ mất khoảng 5 phút thì đã có ngay chén nước sốt thơm ngon, có độ sệt và vô cùng đậm vị, bạn có thể dùng cho cả món hủ tiếu khô hoặc món mì khô đều được.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods