HỌC CÁCH LÀM RAU CÂU CẤU VỒNG NGON LÀNH, TƯƠI MÁT

Bạn đã bao giờ thử biến tấu món rau câu của bạn thành nhiều lớp cực kì hấp dẫn chưa? Giữa thời tiết oi bức của nắng nóng mùa hè, còn gì tuyệt hơn là được nhâm nhi những miếng thạch ngon mát và bắt mắt. Cùng Satrafoods vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

1. Nguyên liệu cần có:

- Bột thạch agar: 50gr

- Nước lọc: 3 lít

- Đường: 700gr (có thể thay đổi tùy khẩu vị của bạn)

- Vanilla, sữa đặc hoặc nước cốt dừa, màu lá dứa, siro dâu-cam-việt quật: chuẩn bị một vừa đủ cho lượng thạch mà bạn định làm.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: 

Bạn hòa bột agar với nước và ngâm khoảng 30 phút cho bột thạch agar nở ra nhé. Sau đó bạn cho hỗn hợp lên bếp đun sôi rồi cho đường vào. Bạn khuấy đều cho tan đường với bột rồi vặn nhỏ lửa cho tới khi thấy hỗn hợp trong và bột agar tan hoàn toàn thì bạn cho thêm vanilla vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Bạn lấy một lượng vừa đủ cho ra âu, sau đó bạn lần lượt pha các loại sirokhác nhau  hay màu lá dứa vào và đổ từng lớp màu. Để có thạch màu trong thì bạn chỉ cần cho siro, còn màu đục thì bạn cho thêm sữa đặc hoặc nước cốt dừa nhé.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái khuôn hoặc khay thủy tinh rồi đổ từng lớp rau câu và khay.

Bạn bật quạt để rau câu nhanh se mặt, sau khi mặt rau câu se rồi bạn thấy tay sè thử hoặc nghiêng khuôn thì thấy bên dưới còn mền nhưng mặt đủ cứng  rồi thi tiếp tục đổ lớp kế tiếp lên để rau câu không bị tách lớp nhé.

Nếu thấy nồi rau câu đã nguội thì bạn bật bếp vặn nhỏ lửa và đun rau câu để đảm bảo hỗn gợp luôn nóng nhé, vì như vậy rau câu của bạn mới kết dính được với lớp trước.

Chỉ một vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay món thạch rau câu bảy màu tươi mát và thơm ngon để thưởng thức rồi đấy.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods