CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO CAM SẢ GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

Trà đào cam sả là thức uống rất được ưa chuộng. Bạn có thể tự tay làm những ly trà đào ngon ngất ngây ngay tại nhà mình bất cứ lúc nào mà không cần phải ra quán. Hãy cùng Satrafoods bắt tay làm nhé!

1. Nguyên liệu cần có:

- 150ml nước sôi

10ml nước đào ngâm trong hộp đào

- 25ml đường nước

- Đào ngâm

- 1 quả cam

- 2 gói trà đào túi lọc 

- Đá viên

- 3 cây sả

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sả đập dập rồi đem đun sôi để lấy nước cốt. Dùng rây lọc bỏ xác sả. 

Bước 2: Vắt cam lấy nước và bỏ hạn. Lưu ý để dành nửa lát cam tươi mỏng để trang trí. 
 

Bước 3: Pha 2 túi lọc trà đào bằng nước cốt sả.

Bước 4: Cho 20ml nước cam, nước đào ngâm và nước đường vào trà, khuất thật đều tay. Nếu không thích uống ngọt thì bạn không cần cho nước đường cũng được. 

Bước 5: Chuẩn bị sẵn ly lớn hoạt bình thuỷ tinh để pha trà đào cam sả. Lần lượt cho các lát đào ngâm đã cắt sẵn xuống đáy bình rồi cho đá viên vào. Sau đó, rót hỗn hợp nước trà đào - sả vào rồi cho thêm 1 vài lát đào ngâm lên trên. 

Bước 6: Trang trí bằng 1/2 lát cam, sả cọng hoặc lá bạc hà tuỳ thích. 
 
 
Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods