BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM NƯỚC SỐT ME CHẤM BÁNH TRÁNG SIÊU NGON

Bánh tráng sốt me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhất, món ăn có vị chua ngọt, kích thích vị giác, càng ăn càng ghiền. Hãy cùng Satrafoods trổ tài thực hiện nước sốt me "thần thánh" này nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- 250gr me chua

- 500gr đường

- 15gr tương cà

- 30ml nước mắm

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách thực hiện:

Bước 1: 

Đầu tiên đun một ít nước nóng, sau đó cho me chua vào. Dùng muỗng dầm nát me ra. Đến khi phần thịt với hạt me tách rời thì vớt hột bỏ đi. Tắt bếp, đem nước sốt qua rây lọc cho mịn.

Bước 2: Bắt chảo mới lên bếp, cho nước cốt me vừa rây xong vào, lần lượt cho các nguyên liệu như nước mắm, đường, ớt xay. Vặn nhỏ lửa để hỗn hợp từ từ sánh lại. Đến khi thấy nước cốt me sệt lại, nhỏ từng giọt chậm thì tắt bếp.

Bước 3: Cho một chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi, ớt phi cho vàng, cuối cùng cho tương cà vào nấu chung với lửa nhỏ. Đợi nước sốt tương cà sôi thì đổ hỗn hợp nước me vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

Vậy là nước sốt me chấm bánh tráng đã xong rồi, đợi nguội thì bạn cho ra chén. Sau đó dùng kèm với bánh tráng phơi sương.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods