1. Nguyên liệu cần có:
- 250gr me chua
- 500gr đường
- 15gr tương cà
- 30ml nước mắm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách thực hiện:
Bước 2: Bắt chảo mới lên bếp, cho nước cốt me vừa rây xong vào, lần lượt cho các nguyên liệu như nước mắm, đường, ớt xay. Vặn nhỏ lửa để hỗn hợp từ từ sánh lại. Đến khi thấy nước cốt me sệt lại, nhỏ từng giọt chậm thì tắt bếp.
Bước 3: Cho một chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho tỏi, ớt phi cho vàng, cuối cùng cho tương cà vào nấu chung với lửa nhỏ. Đợi nước sốt tương cà sôi thì đổ hỗn hợp nước me vào, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.
Vậy là nước sốt me chấm bánh tráng đã xong rồi, đợi nguội thì bạn cho ra chén. Sau đó dùng kèm với bánh tráng phơi sương.