TRỔ TÀI LÀM PUDDING DƯA HẤU MỀM NGỌT, MÁT LẠNH

Những ngày nắng nóng được thưởng thức món pudding dưa hấu vừa ngon lại tươi mát thì còn gì thích hơn. Mua ngay dưa hấu về làm pudding ăn cho đã miệng ngay nào!

1. Nguyên liệu cần có:

- 250ml sữa tươi

- 1/2 trái dưa hấu

- 4 lá gelatine

- 2 muỗng canh đường trắng

2. Cách thực hiện:

Dưa hấu gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào áy ép lấy khoảng 400ml nước ép dưa hấu. Lá gelatine ngâm cùng nước lạnh cho mềm. Đun gelatine cho đến khi lá gelatine tan hoàn toàn.

- Tiếp đó cho 2 muỗng canh đường, 250ml sữa tươi vào nồi khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ 1/2 phần gelatine vào chỗ sữa tươi rồi khấy đều.

- Tiếp đó, chia đều hỗn hợp sữa vào các cốc nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Trộn 400ml nước ép dưa hấu cùng với phần gelatine còn lại. Lấy hỗn hợp sữa ra khỏi tủ lạnh, đổ nước ép dưa hấu lên trên, rồi bọc kín lại tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ cho hỗn hợp đông lại.

- Pudding dưa hấu mềm ngọt, mát lạnh, thơm hương đặc trưng của dưa hấu và sữa tươi. Ngày hè nóng mà có được món pudding này trong tủ lạnh để dùng thì còn gì bằng.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods