TRÀ BÍ ĐAO

Tự tay nấu trà bí đao tại nhà, vừa ngon vừa giải nhiệt vừa giúp giảm cân, phù hợp cho những ngày nóng nực.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 500g bí đao: Nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt và đặc biệt phải chọn mua "bí sạch" vì bạn sẽ dùng cả vỏ bí để nấu.

- 50g đường nâu

- 50g đường phèn (bạn có thể giảm lượng đường nếu không dùng trà với đá)

- 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô)

2. Cách thực hiện:

 Bước 1:

- Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ, hạt. Nếu bỏ vỏ, hạt sẽ làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều đấy.

- Cắt bí thành miếng vuông nhỏ vừa phải, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.

 Bước 2:

Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước. Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muỗng ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh. Bạn múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.

 Bước 3:

- Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn đã có trà bí đao tự làm an toàn và thanh mát rồi đấy. Với công thức này trà hơi ngọt nên bạn cần dùng với đá, nếu ít dùng đá thì bạn bớt lượng đường đi nhé!

- Nếu bạn muốn nấu trà nhiều một lúc thì chỉ cần tăng gấp đôi, gấp ba lượng nguyên liệu lên cùng nhau. Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods