1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- Tôm sú: 300gr
- Bí đỏ: 400gr
- Nước dùng: 300ml
- Kem tươi (có thể thay bằng sữa tươi): 250ml
- Bơ (hoặc phomai): 1 lát
- Hành tây: 1/4 củ
- Rau ngò, tiêu, bột canh, hạt nêm vừa đủ
- Dầu oliu (hoặc dầu ăn) vừa đủ
2. Sơ chế:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại đuôi của 3 con tôm để sau trình bày cho đẹp. Dùng dao rạch lưng tôm bỏ chỉ đen. Ba con tôm còn giữ lại đuôi, các bạn lồng đuôi tôm vào phần giữa phần thân đã rạch cho đẹp mắt. Phần tôm còn lại băm nhỏ. Ướp tôm với một ít tiêu và hạt nêm hoặc bột canh để cho ngấm.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt lát mỏng
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
3. Cách thực hiện:
- Đun nóng chảo, cho dầu olive (hoặc dầu ăn) và 1/2 lát bơ vào đun nóng. Cho 1/2 chỗ hành tây vào phi thơm rồi cho bí và một ít hạt nêm hoặc bột canh vào xào sơ cho bí ngấm gia vị. Sau đó cho nước dùng vào đun cho tới khi bí chín mềm thì dùng thìa tán hoặc cho vào máy xay sinh tố xay bí cho nhuyễn. Đổ lại vào nồi, đun sôi.
- Trong thời gian chờ súp bí sôi, các bạn cho dầu ăn và chỗ bở còn lại vào chảo, cho hành tây vào phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ.
- Khi súp bí sôi, các bạn thêm sữa, tôm xào sơ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Múc súp bí ra đĩa sâu lòng hoặc ra bát, xếp 3 con tôm, hương phần đuôi lên trên cho đẹp mắt, rắc thêm vài lá mùi tàu lên trên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công.