Sữa bắp

Bắp là một loại hạt giàu dinh dưỡng, chính vì thế, món sữa bắp cũng chứa đựng nhiều tác dụng không ngờ. Bên cạnh công dụng quen thuộc có lợi cho hệ tiêu hóa, sữa bắp còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt, bổ não, giảm đau tim hay chống lão hóa... Tuyệt vời hơn nữa, đó là không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods: (cho 3 khẩu phần)

- 3 trái bắp Mỹ tươi

- 200ml sữa tươi không đường

- 50g sữa đặc

2. Cách thực hiện:

- Dùng dao cắt dọc theo thân bắp để tách lấy hạt bắp.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho bắp cùng 400ml nước vào, mở lửa lớn, nấu trong 20 phút.

Đổ hết bắp và nước luộc đang còn nóng vào máy xay nhuyễn. Sau đó thêm 200ml sữa tươi và 50g sữa đặc vào, quay thêm khoảng 30 giây nữa.

Cho sữa bắp ra ly/ bình lớn dùng ngay khi còn nóng hoặc giữ lạnh tùy sở thích.

* Lưu ý:

- Tùy vào độ ngọt của bắp và khẩu vị, có thể gia giảm lượng sữa đặc.

- Có thể lượt bỏ phần xác sau khi xay nếu không thích.

Chúc bạn thành công.

 

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods