Sinh tố rau má đậu xanh

Sinh tố rau má đậu xanh không chỉ đơn thuần là thức uống được sử dụng trong ngày hè mà còn là phương thuốc giúp thanh nhiệt giải độc đối với cơ thể.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- Rau má: 0.5kg
- Đậu xanh (không vỏ): 100g
- Đường.

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Rau má, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Đậu xanh, ngâm khoảng 1h cho nở, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín hoặc hấp cũng được.

Bước 3: Đậu xanh sau khi chín, cho vào máy xay khô xay đến nhuyễn.

Bước 4: Rau má sau khi ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó, cho qua rây lọc bỏ bã.

Bước 5: Rửa qua máy xay, cho nước rau má và đậu xanh vào xay cho hỗn hợp quện lại. Rót ra ly thêm chút đường, đá tùy thích.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods