NƯỚC MẮM CHẤM ỐC

Nước mắm dùng để chấm ốc phải có vị cay của ớt, vị thơm nồng của tỏi và sả, vị hăng từ lá chanh hòa quyện cùng vị chua ngọt của nước mắm pha sẽ làm món ốc trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 2 trái ớt

- 1 trái chanh

- 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 2.5 muỗng đường

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ, xúc ra chén. Chanh cắt thành từng miếng.

Bước 2: Cho đường vào chén có gừng, ớt, sả đã giả. Sau đó vắt chanh vào.

Bước 3: Cho nước lọc vào, khuấy đến khi tan hết đường.

Bước 4: Cho mắm vào, nêm nếm vừa ăn, tuy khẩu vị mặn, nhạt, chua cay, ngọt của mỗi người.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods