1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 300gr nui ống
- 500gr sườn non
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- Hành lá, rau mùi
- 1 củ tỏi
- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
2. Cách thực hiện:
- Sườn heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước muối pha loãng, rửa với được sạch một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, cho gia vị vào tẩm ướp khoảng 10-15 phút.
- Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch qua nước. Cắt thành miếng nhỏ xinh xắn. Tỏi thì băm nhuyễn.
- Cho dầu vào nồi. phi tỏi lên thật thơm rồi cho phần xương đã tẩm ướp gia vị vào xào nhanh, đảo đều tay cho tới khi sườn chín tới. Khi sườn đã chín tới ta đổ thêm nước cho ngập sườn, đun với lửa to.
- Nui ống luộc với nước cho thêm một chút muối. Sau đó, vớt ra và xả với nước lạnh.
- Khi nước trong nồi sôi ta cho thêm phần cà rốt và củ cải trắng, đun thêm 6-7 phút cho cà rốt và củ cải chín mềm thì tắt bếp.
- Cho phần nui vào tô, đặt lên đó vài miếng sườn, củ cải và cà rốt. Rắc thêm hành lá, rau mùi cho đẹp mắt và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.