1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 200gr mì Ý (cho 1 phần ăn)
- 100gr thịt bò
- 100gr cà chua
- 1 muỗng tương cà chua
- 50gr hành tây
2. Cách thực hiện:
* Luộc mì:
– Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mì Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mì sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.
– Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mì được tơi.
* Làm nước sốt:
– Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.
– Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.
– Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.
Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.