1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- Tôm sú: 200g
- Thịt heo bằm hoặc xay: 200g
- Thịt ức gà: 300g
- Mì Quảng
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Rau sống: húng lủi, cải con
- Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt
2. Cách thực hiện:
- Thịt gà rửa sạch, lóc xương, xắt miếng nhỏ vừa ăn ướp nước mắm, bột ngọt, bột nêm, chút bột nghệ, đường… khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
- Tương tự thịt heo băm cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, bột nêm, đường
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân ướp nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm
- Đậu phộng rang, bỏ vỏ, đập dập
- Rau húng lủi xắt nhỏ
- Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
- Cho mì vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn mì Quảng lên cho đều.
Chúc các bạn thành công.