1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 1 gói lá rong biển ( bạn nên mua nhưng loại có xuất xứ rõ ràng)
- Cơm dẻo ( bạn nên chọn loại gạo dẻo thơm, ví dụ gạo tám, nấu không được quá khô, cũng không được quá nhão)
- 2 củ cà rốt, 2 quả dưa leo
- Dầu mè
- Chiên 3 quả trứng, láng đều sau đó cắt sợi dài
- Xúc xích, lạp xưởng
- Tấm tre, hoặc giấy nhôm ( có thể tìm mua ở siêu thị)
2. Cách làm:
* Bước 1:
- Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài
- Trứng chiên dày khoảng 4mm, sau đó cắt sợi dài
- Xúc xích cắt sợi dài
- Cho 1 thìa nhỏ dầu mè vào trộn cùng cơm trắng, giúp cơm có độ béo và độ dính phù hợp
* Bước 2:
- Trải tấm tre/ giấy nhôm lên mặt thớt sạch, đặt mặt mịn lá rong biển xuống dưới, mặt ráp lên trên.
- Dàn một lớp mỏng cơm trên 2/3 của lá, các bạn nhớ cách đoạn đầu ra một chút xíu để lúc sau có thể cuộn lại được.
- Sau đó, xếp lần lượt sợi dưa leo, xúc xích, trứng cà rốt, lạp xưởng lên trên.
- Tiếp theo chúng ta cầm mảnh tre cuộn lại từ từ, sao cho nguyên liệu không bị xô lệch. Cuộn chặt vừa tay.
- Cuộn tròn xong, ta mở mảnh tre ra.
- Sau khi cuộn hết lá rong, chúng ta tiến hành cắt kimbap
- Trước khi cắt chúng ta đã chuẩn bị một con dao bén, thoa chút dầu mè lên lưỡi dao, cắt dứt khoát từng khoanh có độ dày khoảng 1,5 cm.
- Cuối cùng là chúng ta dọn ra đĩa, có thể dùng kèm với kimchi, nước tương, hoặc các loại sốt kem, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.
Chúc các bạn thành công.