Món gỏi ngon hòa quyện nhiều vị với nhau: vị dai của chân gà hòa với vị chua ngọt của cà rốt và củ sen ướp. Một món ăn với nhiều vị hấp đẫn mà cách làm không quá khó.
Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods:
- 4 hoặc 5 chiếc chân gà
- 300g củ sen bút chì
- 200g cà rốt
- Rau răm, rau mùi
- Giấm, chanh, đường, ớt, tỏi
Hướng dẫn thực hiện: Bước 1:
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và nạo sợi mảnh dài. Bước 2:
- Nạo vỏ củ sen, rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ngâm trong tô nước pha chút giấm cho trắng.
- Rửa sạch rau răm, băm nhỏ rồi để qua 1 bên. Bước 3:
- Làm sạch chân gà rồi bóp chút muối và gừng. Luộc chân gà, để sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, ngâm vào nước lạnh pha giấm. Bước 4:
- Băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nhỏ. Bước 5:
- Vớt củ sen ra đĩa cho ráo nước, ướp đường, giấm và 1 chút xíu muối Bước 6:
- Ướp cà rốt với giấm, đường, muối sao cho vừa ăn. Bước 7:
- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà. Tiếp theo, dùng mũi dao lách riêng phần da, để giữ lại gân và bỏ xương.
- Sau đó, mình thái chỉ phần chân gà. Bước 8:
- Trộn phần chân gà vừa sơ chế với nước mắm, chanh, đường, tỏi ớt bằm, và rau răm. Bước 9:
- Vớt củ sen và cà rốt đã trộn ở trên ra rồi vắt cho ráo nước. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau và rắc chút rau mùi lên trên là mình đã hoàn thành rồi.
Chúc bạn thành công!