1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods
-Giò heo: 500g
-Măng lưỡi lợn: 50g
-Miến dong: 10g
-Nấm mèo: 3 tai
-Gia vị khác
2. Sơ chế
- Giò heo cạo rửa sạch, quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2m muối, 1m bột ngọt và 3 củ hành tím đập dập.
- Măng khô rửa, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. Luộc kĩ vài lần đến khi nước trong, cắt bỏ phần già rồi cắt miếng dài 2cm.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng 4cm, ướp với 1 ít tiêu và 1 ít bột ngọt. Miến ngâm mềm bằng nước ấm.
3. Thực hiện
- Phi thơm hành tím băm, cho giò heo vào xào săn, rồi cho nước vào ngập thịt, hớt bọt.
- Phi thơm hành tím, cho măng vào xào, nêm 1m nước mắm và 1/2m bột ngọt, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và nấm mèo vào đun sôi lại, nêm thêm 1/2m muối, 2m bột ngọt, 1m nước mắm và 1/2m tiêu, nếm vị vừa ăn.
4. Cách dùng
- Múc giò heo và măng ra tô, rắc thêm tiêu, bỏ hành lá, ngò, dùng nóng.
(*) Mẹo nhỏ:
- Măng lưỡi lợn phải ngâm kĩ vài ngày với nước vo gạo để loại bỏ vị đắng và làm cho măng nở ra, khi nấu sẽ nhanh mềm hơn.
- Quấn chỉ giò heo trước khi nấu da và xương sẽ không bị tuột ra.Updating...