Gan bò áp chảo

Updating...

 

1. Nguyên liệu: Mua tại cửa hàng Satrafoods

-Gan bò: 300g
-Khoai tây: 200g
-Tỏi: 10 tép
-Rượu vang đỏ: 2M
-Sữa tươi không đường và các gia vị khác

2. Sơ chế

- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gan cắt miếng dày 0,5cm, ướp với tỏi đập dập, 1/3m tiêu, 2M sữa tươi và 1/2m Hạt nêm.
- Khoai tây cắt thanh rồi chiên giòn, xốc với ít muối và bơ. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt lát mỏng.

3. Thực hiện

- Đun nóng 1-2M dầu trong chảo, cho gan vào chiên áp chảo cháy cạnh, đảo nhanh tay để gan chín đều mà không bị cứng bên trong. Thêm 2M rượu vang đỏ vào xóc đều.

4. Cách dùng

- Cho khoai tây chiên ra dĩa, bày xà lách và cà chua xung quanh, trút gan bò vào giữa, dùng nóng.
 

(*)Mẹo hay:
- Cho sữa tươi vào ướp giúp gan mềm, thơm và tạo màu đẹp trong quá trình chế biến.
- Khi áp chảo để lửa lớn và xếp lớp mỏng để gan không bị ra nước.
- Rượu vang cho vào cuối cùng giúp giảm mùi gây của gan và làm cho món ăn có mùi thơm đặc biệt.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods