1. Nguyên liệu
Đùi gà : 2 cái
Tiêu xanh : 2 nhánh
Lá chanh : 5 lá
Hành tím : 10 củ
Ớt hiểm : 3 trái
Sả : 2 cây
Bánh mì
Dầu ăn, đường, ngũ vị hương...
2. Sơ chế
- Đập dập tiêu xanh, sả, hành tím và ớt hiểm.
- Đùi gà rửa sạch, khứa hai bên mặt đùi gà, ướp 1m hạt nêm, 1m đường, 1/4m ngũ vị hương , 1M nước tương, để thấm.
3. Thực hiện
- Chiên vàng 2 mặt đùi gà để riêng, tiếp tục xào cháy mặt hành tím, thêm tiêu xanh và sả ớt vào xào thơm.
- Lót sả dưới đáy nồi đất, xếp đùi gà lên trên, cho các thành phần còn lại lên trên cùng, đậy nắp hoặc bọc giấy bạc, đem nướng ở nhiệt độ 250°C trong 20 phút.
4. Cách dùng
- Bày gà nướng nồi đất ra bàn dùng kèm bánh mì. Chấm thêm muối tiêu tùy khẩu vị.
(*)Mách nhỏ
- Khứa đùi gà khi ướp để thịt gà thấm gia vị và mau chín.
- Nướng gà trong nồi đất, gà sẽ chín mềm ngọt thịt và không bị khô.
Chúc bạn ngon miệng!