Ếch xào bông hẹ sa tế

Món xào có màu sắc sinh động của các loại rau củ, thịt ếch tươi ngon đậm đà vị sa tế. Cùng Satrafoods vào bếp đãi cả nhà nhé các bạn!

 

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi

-Thịt đùi ếch : 300g
-Bông hẹ : 100g
-Hành tây : 1/2 củ
-Đậu phộng rang : 30g
-Gia vị khác

2. Sơ chế

- Ướp đùi ếch với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m muối, 1/2m đường, 1m bột ngọt, 1M sa tế và 1/2M giấm gạo, để thấm khoảng 10 phút.
-Hành tây cắt múi cau. Bông hẹ cắt khúc 4cm. Rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.

3. Thực hiện

- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ếch xào với lửa to, xốc đều, thêm 1/2 chén nước, 1/2M sa tế, ếch vừa chín cho hành tây, bông hành, ớt sợi trộn đều đến khi vừa chín, tắt lửa.

4. Thưởng thức:
- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Ăn nóng với cơm, chấm với nước tương và ớt cắt lát.

 


*** Mẹo hay
-Chọn đùi ếch to vừa (100g khoảng 4 cặp), nếu chọn to quá thì phải khứa dọc đùi ếch và ướp lâu hơn.
-Thêm nước trong khi xào giúp thịt ếch chín đều.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods