1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi
-Thịt đùi ếch : 300g
-Bông hẹ : 100g
-Hành tây : 1/2 củ
-Đậu phộng rang : 30g
-Gia vị khác
2. Sơ chế
- Ướp đùi ếch với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m muối, 1/2m đường, 1m bột ngọt, 1M sa tế và 1/2M giấm gạo, để thấm khoảng 10 phút.
-Hành tây cắt múi cau. Bông hẹ cắt khúc 4cm. Rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.
3. Thực hiện
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ếch xào với lửa to, xốc đều, thêm 1/2 chén nước, 1/2M sa tế, ếch vừa chín cho hành tây, bông hành, ớt sợi trộn đều đến khi vừa chín, tắt lửa.
4. Thưởng thức:
- Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Ăn nóng với cơm, chấm với nước tương và ớt cắt lát.
*** Mẹo hay
-Chọn đùi ếch to vừa (100g khoảng 4 cặp), nếu chọn to quá thì phải khứa dọc đùi ếch và ướp lâu hơn.
-Thêm nước trong khi xào giúp thịt ếch chín đều.