1.Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods
-Thịt ếch : 600g
-Tiêu xanh : 50g
-Gia vị khác
2. Sơ chế
- Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1m hành tím băm, 1m bột ngọt, 1/4m ngũ vị hương, 3m nước mắm, 1/2m muối.
- Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
3. Thực hiện
- Cho vào nồi đất 1m đường,1/2m dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho lần lượt tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn.
-Thêm 1m dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, sốt sánh lại thì tắt lửa cho 1m xốt Mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
4. Cách dùng
-Ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc cháo.
(*) Mách nhỏ
-Cho thêm dầu điều để nước kho có màu đẹp.
-Dùng kéo cắt lá quế ở giai đoạn cuối cùng giúp lá quế giữ được hương vị nhiều hơn là cắt trước.
Chúc các bạn thành công!