1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 500gr đuôi heo làm sạch
- 300gr đu đủ
- 100gr nấm đông cô
- Hành lá, hành tím, ngò rí
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, tiêu
2. Cách thực hiện:
- Đuôi heo mua về rửa sạch bằng nước lạnh.
- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bổ dọc trái, lấy hết hột bỏ đi vì hạt đu đủ rất đắng. Xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. (Nên chọn những trái đu đủ hường vừa chín)
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm ra.
- Lấy 1 cái nồi đổ 0.5 lít nước, cho đuôi heo vào và nhắc lên bếp, bật lửa đun sôi thì tắt bếp vớt đuôi heo ra rửa lại bằng nước lạnh, chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Đổ hết nước luộc trong nồi. Dùng chính nồi đó, cho 1 ít dầu vào đun nóng rồi cho đuôi heo vào xào cho săn lại.
- Đổ nước vừa đủ để làm canh, hầm tới khi thịt chín mềm thì cho đu đủ vào.
- Khi đu đủ chín mềm thì cho nấm đông cô vào, đun sôi tiếp một lần nữa.
- Khi nước sôi nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, cho ngò rí và hành lá vào, tắt bếp, cho ít tiêu vào cho thơm.
Chúc các bạn thành công.