Đùi gà áp chảo sốt thơm

Updating...

 

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods

-Đùi gà góc tư : 2 cái
-Hành tây : 1/2 củ
-Ớt chuông xanh : 1/4 trái
-Thơm chín : 1/4 trái
-Gia vị khác

2. Sơ chế

- Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1m nước mắm, 1/2M tiêu, 1M nước tương và 1M hạt nêm để 15 phút cho thấm.
- Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.

3. Thực hiện

- Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1M hạt nêm, trút ra dĩa để riêng.
- Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 4M nước tương, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm 1M nước bột năng vào, tắt lửa.
- Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

4. Cách dùng

- Xếp xà lách ra đĩa, cắt gà ra từng miếng vừa ăn để lên, rưới xốt lên trên, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.

(*)Mẹo hay:
-Xào nhanh tay các loại rau củ để giữ được hương vị và độ giòn của rau củ.
-Chiên áp chảo phần da gà trước để khi ăn vẫn giữ được độ giòn và giảm bớt mỡ.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods