ĐÁNH TAN NGÀY NÓNG VỚI CHÈ BẠCH QUẢ

Chè bạch quả ngọt mát, bổ dưỡng, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Mời cả nhà cùng vào bếp với Satrafoods để chế biến món chè siêu ngon này nhé!

1. Nguyên liệu cần có:

-  Bạch quả 300 gram

- Táo đỏ 50 gram

- Nhãn nhục 100 gram

- Nấm tuyết: 50 gram

- Đường phèn 200 gram

- Lá dứa 100 gram(1 bó nhỏ)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch quả bạn mua về, dùng thìa inox đập vỏ, tách lấy nhân sau đó cho vào nồi luộc nhanh trong vòng 3 phút tính từ lúc nước sôi.

Bạn vớt bạch quả ra, ngâm ngay vào âu nước lạnh, dùng dao nhọn khẽ tách bạch quả ra để bỏ tim.

Các nguyên liệu còn lại gồm táo đỏ, nấm tuyết, nhãn nhục và lá dứa bạn đem rửa lần lượt với nước sạch, để ráo. Lá dứa thì cột lại thành bó cho gọn.

Bước 2: Nấu chè

Nấu sôi 1,5 lít nước rồi cho bạch quả đã bỏ tim cùng bó lá dứa vào nồi đun thêm 20 phút.

Tiếp theo bạn cho táo đỏ, nấm tuyết, đường phèn vào nồi khuấy đều, khi nước sôi lại bạn cho nhãn nhục vào nồi khuấy đều.

Tiếp tục đun sôi, nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu mềm vừa ăn thì tắt bếp.

Múc chè ra chén để nguội, khi ăn thêm đá hoặc để trong tủ lạnh cho mát ăn sẽ ngon hơn nhé.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods