Chè đậu đen

Không chỉ có tác dụng giải nhiệt, chè đậu đen còn thường được Đông y dùng để giải độc và bồi bổ cơ thể. Satrafoods gửi đến bạn bí quyết để nấu chè đậu đen thuần vị nhất.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- Đậu đen: 450gr

Đường cát trắng: 150g

- Muối: 1 muỗng nhỏ

- Vani: 1 ống nhỏ

- Bột năng hoặc bột sắn dây: 2 muỗng café

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa đậu đen, vớt bỏ những hạt nổi bên trên. Sau đó ngâm đậu đen trong nước có pha  1 thìa muối từ 4-8 tiếng.

Bước 2: Cho đậu đen đã ngâm và rửa sạch vào rang khoảng 10 phút để hạt đậu se lại và nhanh nhừ hơn.

Bước 3: Ninh đậu đen với lượng nước vừa phải. Nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn. Khi thấy đậu đen chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng. Và sêm đậu với đường khoảng 15 – 20 để hạt đậu đen ngấm đều đường. Đây chính là bí quyết nấu chè đậu đen ngọt và thuần vị nhất đó các bạn ạ.

Bước 4: Đổ nước đậu đen đã chắt riêng ở bước 3 vào nồi và đun nóng thêm khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng hoặc bột sắn dây để nước chè sánh mịn và hấp dẫn hơn. Nêm lại đường cho hợp khẩu vị, cho thêm vani để món chè đậu đen thơm hơn.

Bước 5: Múc chè ra bát hoặc cốc, cho thạch đen, nước cốt dừa và dừa sợi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Yêu cầu về món chè đậu đen ngon, bổ dưỡng: Đậu đen chín mềm, hạt đậu không bị nát, vị ngọt thấm đượm, nước đậu đen trong và sánh mịn.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods