CHÈ BƯỞI

Giải nhiệt ngày nóng với chén chè bưởi mát lạnh ngọt ngào, dai dai sần sật của cùi bưởi, vị bùi bùi của đậu xanh thì thật hết ý. Hãy cùng Satrafoods bắt tay chế biến món chè bưởi tại nhà vừa ngon vừa vệ sinh nữa nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

– 200gr đỗ xanh đã xát vỏ.

– 1 quả bưởi.

– Đường (tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt mà bạn nêm nếm cho vừa ăn nhé!).

– Muối.

– 100gr bột năng.

– 5ml tinh chất vanilla. (Có thể thay thế bằng bột vanilla)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Đỗ xanh ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở, vớt ra rổ, để ráo.

Bước 2: Sơ chế cùi bưởi (Đây là giai đoạn quan trọng nhất để khử vị the đắng của cùi bưởi, làm món chè ngon ngọt hơn).

– Bưởi gọt vỏ xanh bên ngoài, giữ lại phần cùi trắng, xắt hạt lựu cỡ 1,5cm.

– Trộn đều muối với cùi bưởi xắt nhỏ. Bóp nhẹ tay trong vòng vài phút rồi xả thật sạch với nước lạnh, sau đó vắt ráo nước.

– Lặp lại quy trình trên 2 lần nữa, nếm thấy cùi bưởi hết vị the đắng thì ướp cùi bưởi với một ít đường trong khoảng 1 tiếng.

– Nếu thấy cùi bưởi vẫn còn đắng, luộc sơ rồi vắt ráo nước, sau đó ướp đường.

 Bước 3:

– Lăn khô cùi bưởi ướp đường với bột năng. Để một vài phút cho bột áo phủ đều cùi bưởi rồi dùng rây lọc lược bớt phần bột năng dư ra.

Bước 4:

– Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi đã áo hết bột năng vào. Khi thấy cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong và nổi lên thì vớt ra. Nhanh tay đổ cùi bưởi vào một tô nước đá để giữ cho cùi bưởi cứng và giòn.

– Khoảng 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Bước 5:

– Đun sôi một nồi nước khác, cho đường vào khuấy tan. Sau đó cho đỗ xanh vào đun thêm khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ xanh chín tới là được.

Bước 6:

– Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Cho tiếp cùi bưởi vào, đun nhỏ lửa, sau đó cho thêm tinh chất vanilla để tạo hương thơm.

– Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods