1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 500g chân gà
- 7-10 cây sả
- 10 lá chanh; 6-8 trái tắc; 5 trái ớt đỏ; 2 củ tỏi; 1 nhánh gừng; 1 tô nước lớn; 10 muỗng nước mắm ngon; 4 muỗng đường; 10 muỗng giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.
Bước 2: Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra.
Bước 3: Cho tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu.
Bước 4: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, tắc thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.
Chúc các bạn thành công.