Bát canh xương nấu với rau rút tạo nên hương vị lạ bởi vì bản thân loại rau này như một loại rau gia vị, có mùi thơm dịu nhẹ, mang laị cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon cơm và bổ dưỡng, hãy cùng khám phá cách chế biến dưới đây nhé.
Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods:
- 400g sườn lợn
- 400g khoai sọ/ khoai môn / khoai thơm
- 1 củ hành tím, thái nhỏ
- 1 mớ rau rút
- nước mắm, hạt nêm
Cách làm :
- Khoại bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Sườn heo bạn rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút
- Bạn dùng một cái nồi to đựng sườn sau đó cho lên bếp đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút, cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính dừ
- Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
- Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được. Như vậy bạn đã làm xong một món ngon bữa tối để đãi gia đình rồi. Món canh xương nấu khoai rau rút không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự ngon miệng cho cả nhà. Chúc bạn thành công nhé!