1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods
- Thịt ốc làm sạch
- Cà chua: 3 quả
- Rau tía tô, cần ta, hành lá
- Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu
- Củ nghệ giã nhỏ, hoặc bột nghệ, tỏi băm, ớt tươi
- Nước mắm, dầu ăn
2. Cách thức chế biến:
- Ốc làm sạch, ướp tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, nghệ, bột ngọt
- Cà chua rửa sạch, thái miếng cau
- Tía tô, hành lá, cần tây rửa sạch thái nhỏ
- Cho dầu vào chảo, đun nóng và đổ ốc vào xào săn, sau đó cho cà chua vào xào
- Xào ốc cùng cà chua 1 lúc sau đó chế khoảng 1 lít nước vào nấu sôi sau đó nêm gia vị vừa ăn, nấu lại sôi là được. Tiếp tục cho hành lá, tía tô và cần ta vào cộng thêm rắc ít tiêu, nhấc xuống
- Múc canh ốc ra bát tô, bày thêm vài lá tía tô, ăn nóng với cơm, bún...