Tồng đài CSKH : 1800 1191 Hotline : 1800 1191
Đăng nhập | Đăng ký Giỏ hàng1. Nguyên liệu cần có:
- ½ con vịt (khoảng 700g)
- 2 củ khoai lang to
- 400ml nước cốt dừa
- 2 nhánh sả
- 5 trái ớt
- 1,5 lít nước dừa tươi
- Vài tép tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, dầu điều, bột bắp,…
- Một ít giấm, gừng để sơ chế vịt
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt
Vịt mua về chà xát với muối, giấm và gừng cho bớt hôi tanh, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
Cho vịt đã sơ chế vào âu, ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên khoai vàng đều các mặt. Sau đó bạn cho khoai ra âu, ướp với ½ muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp thấm vị.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả làm sạch, đập dập và cắt khúc.
Bước 3: Nấu cà ri vịt
Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và cho tỏi, hành tím, sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào săn. Sau đó bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu thấy nước vẫn chưa xâm xấp mặt thịt thì có thể đổ thêm nước lọc vào nhé.
Đun với lửa vừa đến khi thịt vịt hơi chín mềm, bạn cho tiếp khoai lang đã ướp vào và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường.
Hòa 400ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Khi thấy thịt vịt và khoai đã chín mềm, bạn cho 5 trái ớt vào cùng hỗn hợp nước cốt dừa và bột bắp vừa pha. Chú ý vừa cho vừa khuấy đều tay để món ăn được sánh mịn thơm ngon, không bị vón cục.
Đợi đến khi thấy nồi sôi trở lại, bạn tắt bếp và bày ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều được nhé.