CÁCH LÀM VẢI ELSA CỰC HOT, MÁT LẠNH NGÀY HÈ

Món vải elsa đang là món ăn vặt hot trong mùa hè năm nay. Không chỉ thơm ngon, lạ miệng, mà món ăn này rất dễ làm. Cùng Satrafoods thực hiện món ăn vặt này nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- Vải 16 quả

- Sữa chua 100 gr

- Sữa đặc 40 gr

- Nước cốt dừa 80 gr

- Bột cơm dừa 10 gr

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế vải

Vải sau khi mua về các bạn tách ra khỏi cành, lột bỏ khoảng 1/3 vỏ vải phía trên đầu.

Dùng 1 con dao mũi nhọn hoặc đầu sau của muỗng tách xung quanh hạt với cơm vải để loại bỏ hạt đi.

Tiếp theo bạn lột bỏ hết phần vỏ còn lại của chúng rồi xếp cơm vải nằm ngay ngắn, gọn trong 1 chiếc dĩa.

Bước 2: Làm nhân và cho vào trái vải

Tiến hành làm nhân bằng cách cho 100gr sữa chua, 40gr sữa đặc và 80gr nước cốt dừa vào một cái chén.

Khuấy cho cả 3 nguyên liệu đó hòa lại làm một, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất là được.

Kế tiếp, dùng 1 chiếc muỗng múc hỗn hợp nhân vừa trộn đổ vào trong cơm vải, đến khi nào đầy quả vải thì ngừng lại.

Bạn tiếp tục thực hiện đến khi cho nhân vào hết số cơm vải đã tách hạt đó.

Bước 3: Cho vải vào ngăn đá

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín số vải ở trên dĩa lại rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm đông vải trong khoảng 2 tiếng là được.

Vậy là sau 2 tiếng chờ đợi bạn đã hoàn thành món vải băng tuyết cực hot rồi.

Vải ăn vào mát lạnh, cơm vải đông lại ăn hơi cứng giòn kết hợp với phần nhân sữa chua thơm béo cực ngon.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods