Tồng đài CSKH : 1800 1191 Hotline : 1800 1191
Đăng nhập | Đăng ký Giỏ hàng1. Nguyên liệu cần có:
- Phi lê cá hồi 500 g
- Sữa tươi có đường 120 ml
- Rượu trắng 2 thìa canh
- Gừng tươi 1 củ, Hành tím 2 củ, Sả 1 cây, Hành lá 5 nhánh
- Muối trắng 1 thìa cà phê
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả cắt khúc, đập dập. Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc. Hành tím thái lát.
Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Hòa tan muối vào sữa tươi rồi cho cá vào ngâm 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh).
Bước 2: Hấp cá
Cho cá, gừng, hành lá, hành tím, sả, bột nêm vào tô trộn đều.
Đổ tất cả nguyên liệu trên vào nồi hấp. Rượu trắng cho vào nước hấp rồi hấp cá khoảng 30 phút là cá chín.
Bước 3: Xào ruốc
Cá chín lấy ra để nguội, dùng tay bóp nhỏ hoặc giã cá bằng cối.
Cho cá vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa 10 phút.
Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục đảo liền tay cho đến khi cá khô tơi là tắt bếp.
Chờ ruốc cá hồi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy nắp kín.