CÁCH LÀM MÌ Ý SỐT KEM NẤM THƠM NGON, BÉO NGẬY

Món mì Ý sốt kem nấm đặc sắc đã khiến không ít người phải thương nhớ. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà, chắc chắn sẽ ngon không kém gì ngoài tiệm!

1. Nguyên liệu cần có:

- 260g ức gà

- 200g mì Ý

- 200ml rượu trắng

- 250ml kem tươi

- 150g thịt xông khói

- 100g nấm mỡ

- Nửa củ hành tây

- Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn

- Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay 

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 - 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.

Nấm mỡ bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm, hành tây thì bạn cắt mỏng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm

Bạn làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm thì cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều tay đến khi thịt lên màu bắt mắt thì cho ức gà vào xào chung.

Khi ức gà đã săn lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.

Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì Ý vào trộn đều.

Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.

 

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods