CÁCH LÀM KEM BƠ DẺO MỊN, MÁT LẠNH CỰC DỄ LÀM TẠI NHÀ

Thử sức làm món kem bơ dẻo mịn, mát lạnh với cách làm đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé.

1. Nguyên liệu cần có:

- Bơ 1.5 trái(hoặc 250gr)

- Nước cốt dừa 150 ml

- Sữa tươi không đường 200 ml

- Whipping cream 300 ml

- Đường 80 gr

- Muối 1/3 muỗng cà phê

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bơ

Bơ mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi cắt thành các miếng nhỏ để cho vào máy xay.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem

Cho bơ, 150ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó để riêng hỗn hợp ra ngoài.

Cho vào tô hỗn hợp gồm 300ml whipping cream, 80gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.

Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau và dùng máy đánh trứng đánh đều hoặc cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút.

Bước 3: Đổ khuôn kem

Sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện đều thì bạn đổ vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Cứ khoảng 45 phút lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 - 3 lần. Sau đó để yên cho đến khi kem đông hoàn toàn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn và thơm ngon ngay tại nhà. Vào những ngày nắng nóng thì có kem bơ để ăn thì còn gì bằng! Nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods