1. Nguyên liệu cần có:
- Cánh gà 400 gram(3 cánh)
- Gừng băm 10 gram
- Ớt băm 10 gram
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Đường 1/2 muỗng canh
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế và trụng cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, các bạn chà xát với muối để khử mùi tanh và loại bỏ bụi bẩn, sau đó xả sạch với nước lạnh. Cắt cánh gà thành các khúc vừa ăn.
Cho phần cánh gà vừa sơ chế vào chảo, thêm tiếp vào chảo 200ml nước. Trụng thịt gà đến khi sôi, thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Chiên cánh gà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn cho phần cánh gà vào chiên đến khi gà vừa ngả vàng.
Bước 3: Rim cánh gà
Khi gà vừa ngả vàng, thêm vào chảo 1/2 chai coca loại 390ml, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm. Đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn. Rim cánh gà ở lửa nhỏ cho đến khi phần nước coca gần cạn và sệt lại.
Kế đến các bạn nêm tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Đảo đều thêm 1 lần nữa cho gà ngấm gia vị. Rim cánh gà thêm 2 phút nữa cho đến khi đạt được độ sệt mong muốn của sốt thì tắt bếp, cho ra dĩa.
Bạn gắp gà ra đĩa, rưới phần nước sốt kho gà lên trên, rắc thêm một ít mè rang là có thể thưởng thức.