CÁCH LÀM CÁ BASA KHO GỪNG THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

Cá basa kho gừng là một món ăn khá quen thuộc với mâm cơm mỗi gia đình. Hãy cùng Satrafoods vào bếp để thực hiện ngay món kho thơm ngon đậm đà đưa cơm này nhé!

1. Nguyên liệu cần có:

- 2 miếng cá basa lớn

- 1 củ gừng

- Tỏi, hành khô, ớt, hành lá

- Muối, tiêu

- Màu kho cá

- Dầu ăn

2. Cách thực hiện:

- Cá rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó ướp cá với ít muối khoảng 15 phút.

- Gừng gọt vỏ rửa sạch, 1 nửa thái sợi, 1 nửa băm nhỏ.

- Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá sửa sạch thái nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Cho gừng thái sợ vào dưới đáy nồi, xếp cá lên, rưới nước màu dầu ăn, nước mắm lên.

- Cho tỏi, hành, gừng băm nhỏ, đường, muối, ớt vào ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

- Đun sôi thì hạ nhỏ lửa và nếm lại cho vừa ăn.

- Nước cá sánh lại, rắc hành lá và ít tiêu lên.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá kho thơm ngon hấp dẫn rồi nhé.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods