CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ

Điểm đặc trưng của bánh xèo miền Trung là có lớp vỏ bánh mỏng, giòn rụm, hình dáng chiếc bánh nhỏ hơn so với bánh xèo miền Tây. Với cách pha bột và sử dụng chảo chống dính, chị em dễ dàng thực hiện món bánh xèo miền Trung thưởng thức ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu cần có:

- Bột gạo 200g

- Nước: 250ml

- Nước cốt dừa 50ml

- Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê

- Thịt bò: 200g

- Tôm: 200g

- Hành tây: 1 củ

- Giá đỗ: 100g

- Hành lá, rau sống, xà lách,...

- Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy hành tây, giá đỗ, hành lá, rau sống, xà lách,... nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Tôm cắt đầu, bạn có thể bóc vỏ luôn. Thịt bò thái mỏng. Ướp riêng tôm và thịt bò với một chút gia vị để khi mình đổ bánh xèo thì nó sẽ ngấm hơn. Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau, hành lá cũng cắt nhỏ.

Bước 2: Pha bột

Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối trộn đều. Sau đó bạn cho thêm nước, nước cốt dừa vào một cái tô khác. Tiếp theo cho hỗn hợp nước vào phần bột rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột lỏng nước, mịn và không bị vón cục. Lưu ý không nên trộn bột quá lỏng hay quá đặc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh khi làm. Sau khi đã trộn đều hỗn hợp nước thì cho một tý dầu ăn và hành lá cắt nhuyễn vào.

Bước 3: Xào nhân bánh

Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho hành tây vào xào cho thơm, sau đó lần lượt cho tôm, thịt vào xào. Ban đầu chúng ta đã ướp với gia vị nên trước khi bỏ thêm bạn nhớ nêm nếm lại.

Bước 4: Chiên bánh

Lấy một cái chảo con, cho dầu lên và đun nóng. Sau đó đổ bột thật mỏng lên, đậy nắp 30 giây. Rồi cho nhân thịt hoặc tôm lên cộng thêm một chút giá đỗ. Bạn đậy kín trong vòng 2 phút thì bánh đã chín vàng giòn rồi. Nhớ trở qua lại để bánh vàng đều nhé.

Cứ làm tương tự cho đến khi hết bột và nhân.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods