1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods:
-Cá trứng : 300g
-Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
-Bơ : 20g
-Tỏi băm
-Gia vị khác
2. Sơ chế:
- Chanh Mỹ vỏ cắt nhuyễn, sau đó vắt lấy nước. Cá trứng ướp 1M nước cốt chanh và 1m tỏi băm.
3. Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá qua Bột chiên giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
-Phi thơm tỏi với bơ trong chảo khác, cho đầu hành và ớt sừng vào đảo đều, cho cá trứng và vỏ chanh vào xốc đều, búng 1 ít muối lên cá rồi trút ra dĩa.
4. Thưởng thức:
-Dọn kèm với muối tiêu chanh, dùng nóng.
***Mẹo hay:
-Dùng vỏ chanh Mỹ xốc chung với cá trứng giúp tạo màu sắc đẹp cho món ăn đồng thời tạo mùi thơm nhẹ độc đáo.
-Xốc cá trứng với bơ và tỏi phi giúp tăng hương thơm đặc trưng của món ăn.