Cá ngừ kho nước mía

Thịt cá ngừ chín vừa, bùi bùi, tuy hơi khô như được bù lại bằng nước sốt sền sệt làm từ thơm và nước mía. Chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng cá ngừ, một miếng thơm, còn gì ngon lành và đậm đà hơn nữa cho bữa cơm gia đình. Cùng Satrafoods thực hiện bạn nhé!

1. Nguyên liệu
-Cá ngừ : 500g
-Thịt ba chỉ : 150g
-Thơm : ¼ trái
-Nước mía : 1 chén

2. Sơ chế
- Cá cắt lát vừa ăn, trộn 1m muối, 1/2m bột ngọt, 1/2m tiêu xát đều lên 2 mặt cá, để khoảng 5 phút. Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay.
- Thơm cắt miếng dày 0,7cm. Giã 3 cái đầu hành, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm cho nát. Hành lá cắt khúc.

3. thực hiện
- Đun nóng 2M dầu ăn, áp chảo cá với lửa hơi to, trở đều cho thịt cá săn lại và hơi vàng, vớt ra cho vào nồi kho. Cho thịt ba chỉ vào chảo nóng xào nhanh tay, đồng thời trộn thịt với hỗn hợp hành ớt giã nhuyễn, nêm 2M nước mắm, 1M hành tỏi băm, 2M dầu điều, để thấm.
- Cho thịt trong chảo vào chung với nồi cá, cho thơm và nước mía vào, lúc đầu kho lửa to cho thịt và cá săn và thấm gia vị, sau đó bớt lửa, kho đến thịt cá chín, thấm gia vị và nước kho hơi sánh, rắc hành lá lên mặt.

4. Cách dùng
Dùng nóng với cơm



(*) Mách nhỏ
-Trộn thịt với hỗn hợp hành tỏi giã nhuyễn trên chảo nóng giúp gia vị thấm nhanh vào thịt cá, tiết kiệm thời gian chế biến.
-Thông thường món kho có thêm chút đường để cân bằng các vị. Nhưng kho với nước mía thì không cần nêm đường.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods