Nguyên liệu mua tại cửa hàng tiện lợi Satrafoods:
- Cá hồi: 300g
- Mật ong: 30ml
- Dưa leo : 1 quả
- Chanh chín, hành lá, bột ngô, gừng
- Gia vị: muối, hạt nêm
Cách thực hiện:
- Cá hồi sau khi mua về, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa.
- Hành lá, gừng đem đi thái sợi. Ướp chúng vào bát cá.
- Cắt ½ quả chanh vắt chung với cá để tạo vị chua cho món ăn (các bạn nhớ mua chanh chín để không bị đắng nhé!).
- Bột ngô pha loãng, cho 1 – 2 muỗng vào rồi trộn đều lên.
- Sau đó ướp với gia vị, để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.
- Làm nóng dầu, cho cá hồi đã ướp vào chiên. Nhớ canh lửa và trở đều cá để cá không bị cháy vì cá hồi là nguyên liệu khá nhanh chín.
- Cuối cùng bạn cho ra đĩa, quét một lớp mật ong lên trên cá. Trang trí thêm dưa leo cho món ăn thêm hài hòa.
Cá hồi sốt mật ong nhìn hấp dẫn quá phải không nào. Bạn có thể ăn chung với tương ớt pha chung với sốt mayonnaise đều được. Chúc các bạn thành công!