Cá chép kho riềng

Updating...

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods

-Cá chép: 400g
-Thịt ba chỉ: 200g
-Lá trà xanh: 200g
-Riềng: 100g, Mía 
-Gia vị khác

2. Sơ chế

- Mía chẻ nhỏ, chặt bỏ mắt. 
- Lá trà rửa sạch, cho vào hãm lấy 3 chén nước trà. 
- Riềng 1/3 băm nhuyễn, vắt lấy nước, phần còn lại cắt lát.
- Ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ.
- Cá làm sạch, để vảy, rửa sạch với ít muối và giấm, ướp với ít muối, tiêu và nước riềng để thấm 30 phút , chiên sơ.
- Thịt ba chỉ cắt miếng vuông cạnh 1cm, ướp với 1m đường, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, 1/2m nước tương, đầu hành băm và 1 ít tiêu đập dập, để thấm.

3. Thực hiện

- Xếp mía vào niêu đất, cho cá, thịt và riềng cắt lát vào, kho lúc đầu lửa lớn cho cá săn, thêm nước trà vào, 1M nước màu, 1M dầu điều, 4M nước tương, đậy nắp, kho nhỏ lửa đến khi cá chín, thấm gia vị, nước cạn sệt, rắc tiêu và hành lá lên trên.

4. Cách dùng

- Lấy cá kho ra dĩa, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống và dưa leo.
 

(*) Mẹo nhỏ:
- Chọn cá chép béo, dày thịt, còn sống. 
- Ướp cá lâu từ 30 phút trở lên cho cá thấm gia vị. 
- Kho cá trong niêu đất, độ nóng âm ỉ sẽ giúp cá ngon hơn. Đậy nắp khi kho cá và để lửa nhỏ sẽ giúp cá chín nhừ và thấm gia vị.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods