Bao tử cá ba sa xào bạc hà

Bao tử cá ba sa xào bạc hà món, ngon khó cưỡng cho các quý ông!

1. Nguyên liệu
-Bao tử cá basa : 300g
-Bạc hà : 1 cây
-Bột nghệ, củ nghệ tươi
-Gia vị khác

2. Sơ chế
- Bạc hà tước vỏ, cắt xéo khoanh mỏng, bóp muối và vắt ráo. Nghệ cắt lát mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.
- Bao tử cá làm sạch, để ráo, ướp 1m hành tỏi băm, 1/2m bột nghệ, 1m bột ngọt, 1/2m tiêu, 1/3m nước mắm và 1m hạt nêm.

3. Thực hiện
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bao tử cá vào xào lửa lớn đến khi bao tử săn, tiếp tục cho ớt hiểm, nghệ cắt lát và bạc hà vào xào khoảng 2 phút thì tắt lửa, thêm rau om, ngò gai, đậu phụng vào trộn đều.

4. Cách dùng
Cho bao tử cá basa xào bạc hà ra dĩa, trang trí rau om lên trên.



(*)Mách nhỏ:
-Ướp bao tử cá với bột nghệ giúp bao tử có màu vàng tươi hấp dẫn và mùi thơm nhẹ.
-Xào bao tử lửa lớn giúp bao tử có độ săn và mùi thơm.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods