Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Trổ tài làm món này đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn này cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

Thịt ba chỉ: 3gr

- Hành tím, hành lá

- Ớt và tỏi băm nhuyễn.

- Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

2. Cách thực hiện:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

- Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.

- Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng.

- Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm.

- Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, cạn nước là được.

- Món này rất ngon khi dùng kèm rau muống luộc.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods