Mực nướng sa tế

Vị cay của sa tế, vị tươi ngon của mực hòa quyện cùng các loại gia vị khác sẽ tạo ra món mực nướng sa tế thơm ngon tuyệt hảo. Cùng Satrafoods thực hiện món ăn này bạn nhé.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 1 con mực đã làm sạch

- Sả băm, tỏi băm, của hành tím băm

- Sa tế, mật ong, dầu ăn, tiêu, dầu hào, nước tương

2. Cách thức chế biến:

Bước 1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

Chúc các bạn thành công nhé. 

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods