Bánh gối

Chiều mưa, tiết trời se lạnh khiến bạn có cảm giác thèm ăn những món ăn vặt, vị mặn đậm hơn so với bình thường. Xin mách nhỏ bạn cách làm món bánh gối ngon như ở ngoài hàng nhé!

 

Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:
- 200g thịt lợn xay
- 1 cây lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 10 vỏ bánh gối
- Miến, Nấm hương, mộc nhĩ
- Gia vị, hạt tiêu.
- Đu đủ xanh, cà rốt, nước mắm, đường, dấm, nước lọc, tỏi, ớt.

 

Hướng dẫn thực hiện:
- Trứng gà luộc, mỗi quả cắt làm 6 miếng.
- Lạp xưởng chần qua nước sôi, thái lát mỏng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước sôi cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc nhỏ 2-3 cm.
- Ướp thịt lợn xay, nấm hương, mộc nhĩ, miến với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.
- Trải 1 vỏ bánh gối ra đĩa, cho 1 thìa thịt đã ướp gia vị, 1 miếng trứng, vài miếng lạp xưởng vào 1 nửa phần vỏ. Quệt chút nước vào mép trong của vỏ rồi gập đôi lại. Gập mí viền bánh cho đẹp.
- Cho dầu ăn vào ngập chảo, bật lửa vừa. Đun sôi dầu rồi thả từng chiếc bánh rán cho đến khi vàng là được, có thể ăn kèm với chén nước mắm cà rốt đu đủ.
Vị ngon của món ăn khiến ai chỉ nghĩ tới thôi là đã phát thèm rồi!

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods