Ốc mỡ xào Sa tế

Cuối tuần hay vào những ngày trời mát mà được thưởng thức một đĩa ốc xào thì thật thú vị. Từng con ốc mỡ béo ngậy, cay cay khiến ta không khỏi xuýt xoa. Hãy cùng Satrafoods vào bếp và làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu:
- 500g ốc mỡ
- 2 thìa canh sả băm
- Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả
- Hành lá


Cách làm:
- Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng. Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch.
- Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 – 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.
- Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods