Mì Ý sốt bò bằm

Mì Ý sốt bò bằm là món ăn ngon, dễ chế biến và cực kì hấp dẫn cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu mua tại cửa hàng Satrafoods:

- 200gr mì Ý (cho 1 phần ăn)

- 100gr thịt bò

- 100gr cà chua

- 1 muỗng tương cà chua

- 50gr hành tây

2. Cách thực hiện:

* Luộc mì:

– Với loại sốt này bạn có thể chọn bất kỳ loại mì Ý nào nhưng tốt nhất là các loại mì sợi dài hoặc nui ống dài, sẽ thích hợp hơn.

– Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút phomat để sợi mì được tơi.

* Làm nước sốt:

– Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn, ướp 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe dầu ăn.

– Cà chua bỏ núm, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Đun nóng chút dầu, cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

– Thêm 1 chút dầu, cho cà chua vào đun chín mềm, rồi thêm hành tây và thịt bò vào đảo đều. Nêm 1 thìa cafe muối, thêm tương cà chua, đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng trộn mỳ và sốt đều lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

 

Tham khảo các món ngon khác cùng Satrafoods